1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Không chỉ có vẻ đẹp hình thức, bông cúc còn có nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe của con người thông qua việc chế biến thành những loại trà ngon. Và một trong số đó là trà bông cúc nấu táo đỏ khô, cùng nấu nhé!

Thực hiện khá đơn giản, trà bông cúc nấu táo đỏ khô không chỉ thanh mát, có tác dụng giải nhiệt mà rất có lợi cho sức khỏe như giúp bổ khí quyết, kiểm soát bệnh tiểu đường,…

Hình trà bông cúc

Nguyên liệu:

  • Bông cúc khô: 100g
  • Táo đỏ khô: 20g
  • Đường tán: 10 miếng
  • Nước: 2 lít

Cách nấu:

– Bông cúc, táo đỏ rửa sạch để ráo nước. Đường tán rửa sơ cho sạch bụi.

– Tiếp đến, cho khoảng 2 lít nước vào nồi bắc lên bếp rồi cho táo đỏ và đường vào nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Nhớ nếm thử để nước có đủ độ ngọt.

– Sau đó, bạn cho tiếp bông cúc vào nồi nước nấu thêm khoảng 5 phút rồi đậy vung thêm khoảng 10 phút cho mùi thơm của bông cúc ngấm vào nước.

– Sau khi nấu xong, bạn cho trà vào bình và nhớ gạn bỏ hết xác.

Thưởng thức:

– Trà bông cúc có thể dùng ấm hoặc lạnh, nếu dùng lạnh, bạn cho bình trà vào tủ lạnh để uống dần chứ đừng cho đá trực tiếp vào trà vì làm như vậy sẽ làm mất đi vị đậm đà của trà.

– Nếu bạn thích hương bông cúc đậm đà, bạn hãy thả vài cánh hoa cúc tươi vào trà lúc trà còn ấm nhé!

Trà bông cúc hấp dẫn

Trà bông cúc nấu táo đỏ khô vừa thanh mát vừa rất có lợi cho sức khỏe

Lưu ý:

– Bông cúc có vị hơi nhân nhẫn nên bạn có thể tăng giảm lượng bông cúc tùy theo khẩu vị.

– Khi nấu trà, không nên nấu bông cúc quá lâu vì nấu lâu sẽ làm trà bị đắng.

Trà bông cúc thành phẩm có màu vàng, trong vắt và hương thơm dịu nhẹ của bông cúc. Ngoài công dụng giải nhiệt, giúp tinh thần sảng khoái hơn, trà bông cúc còn giúp bổ khí huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường.

Recipe Name: Trà bông cúc nấu táo đỏ Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/tra-bong-cuc-hap-dan.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn pha trà bông cúc táo đỏ, một thức uống giải nhiệt nhanh chóng, vị ngọt thanh mát tạo cảm giác sảng khoái khiến tinh thần phấn chấn quên mệt. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bông cúc khô,táo đỏ khô, đường tán, nước Rating Value: 5 Total Reviews: 5 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!