1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...
by Ngô Thị Châu Duyên

Trà bông cúc nấu táo đỏ là đồ uống giúp giảm căng thẳng cho những người hay lo lắng và hay gặp stress. Thế nhưng, trà bông cúc nấu táo đỏ cần kỹ thuật pha chế chuẩn xác như cách ngâm trà, thời gian ủ trà hợp lý để chiết xuất được các khoáng chất trong thành phần trên. Để biết thêm chi tiết những điều này hãy cùng xem cách làm trà bông cúc nấu táo đỏ ngay bên dưới nào.

Trà hoa cúc nấu táo đỏ
Trà hoa cúc cân bằng tâm trạng, điều hòa cơ thể có giấc ngủ sâu (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu trà hoa cúc

  • Bông cúc khô: 10g
  • Táo đỏ khô: 30g
  • Kỷ tử: 5gr
  • Đường phèn nhỏ: 15gr
  • Nước: 1 lít

Cách làm trà hoa cúc táo đỏ

Sơ chế nguyên liệu

– Bông cúc, táo đỏ rửa sạch để ráo nước.

– Đường tán rửa sơ cho sạch bụi.

Cách ủ trà hoa cúc đúng cách

– Đầu tiên, bạn cho trà hoa cúc, táo đỏ, kỷ tử vào ly thủy tinh hoặc lọ thủy tinh. Dùng nước sôi rửa trà để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất.

Trà hoa cúc táo đỏ và kỷ tử
Trà hoa cúc táo đỏ và kỷ tử là “liều thuốc” tự nhiên cải thiện sức khỏe (Ảnh: Internet)

– Bước tiếp theo, bạn ủ trà hoa cúc với 1 lít nước cùng táo đỏ khô, kỷ tử và đường phèn nhỏ. Trong quá trình ngâm, bạn có thể dùng muỗng khuấy đều cho đường phèn nhanh tan.

Thời gian ủ trà: 10 phút.

Nhiệt độ nước: 95 độ C.

– Sau khi hãm trà, bạn lọc bỏ xác trà lấy nước cốt trà hoa cúc.

Cuối cùng, bạn rót trà vào cốc và nếu bạn thích có thể trang trí thêm một ít bông cúc, táo đỏ, kỷ tử tươi vào cốc trà cho đẹp mắt.

Cách uống trà hoa cúc đúng cách

–  Trà hoa cúc táo đỏ có thể dùng ấm hoặc lạnh, nếu dùng lạnh, bạn cho bình trà vào tủ lạnh để uống dn chứ đừng cho đá trực tiếp vào trà vì làm như vậy sẽ làm mất đi vị đậm đà của trà.

– Nếu bạn thích hương bông cúc đậm đà, bạn hãy thả vài cánh hoa cúc tươi vào trà lúc trà còn ấm nhé!

**Lưu ý

– Bông cúc có vị hơi nhân nhẫn nên bạn có thể tăng giảm lượng bông cúc tùy theo khẩu vị.

– Khi nấu trà, không nên nấu bông cúc quá lâu vì nấu lâu sẽ làm trà bị đắng.

Yêu cầu thành phẩm

Trà hoa cúc thành phẩm có màu vàng, trong vắt và hương thơm dịu nhẹ của bông cúc. Ngoài công dụng giải nhiệt, giúp tinh thần sảng khoái hơn, trà hoa cúc còn giúp bổ khí huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường.

Vị trà hoa cúc tự nhiên
Vị trà hoa cúc tự nhiên, màu sắc nhã nhặn và rất dễ uống (Ảnh: Internet)

Tác dụng của trà hoa cúc

Cải thiện giấc ngủ

Trà hoa cúc không chứa thành phần caffein nên rất thích hợp để bạn uống sau bữa cơm. Trà hoa cúc làm dịu hệ thần kinh, giúp bạn có cảm giác ngủ ngon hơn.

Trị cảm lạnh

Các chất kháng khuẩn, oxy hóa mạnh sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể ngăn ngừa những vi khuẩn bệnh. Hương vị trà hoa cúc sẽ làm giảm nghẹt mũi và tốt cho những ai đang bị viêm họng.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Tinh chất trong trà hoa cúc có thể làm dịu những cơn đau bụng như đau bụng kinh nguyệt, đau bao tử, rối loạn dà dày… Trà hoa cúc sẽ làm cân bằng lượng axit trong dạ dày, giúp hệ tiêu hóa làm việc nhịp nhàng hơn.

Giảm stress và căng thẳng

Đối với những ai thường xuyên làm việc trong mật độ công việc dày đặc, lo lắng nhiều và áp lực thường xuyên, thì trà hoa cúc sẽ là một dược liệu giúp bạn thư giãn tinh thần.

Làm đẹp

Trà hoa cúc còn có tác dụng giúp làn da sáng bóng, trị mụn khi bạn sử dụng trà hoa cúc để xông mặt. Hoặc bạn có thể sử dụng túi trà hoa cúc dạng túi lọc đắp lên vùng mắt sẽ giảm quầng thâm.

Thật ra, làm trà hoa cúc táo đỏ cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý đến nhiệt độ nước sử dụng, thời gian ủ trà đúng cách để chiết xuất hết các chất trong trà cũng như trong táo đỏ và hạt kỷ tử. Bạn có thể đăng ký tham khảo lớp học pha chế bằng cách hoàn thành Form đăng ký bên dưới.

Recipe Name: Trà Hoa Cúc Nấu Táo Đỏ Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/tra-hoa-cuc-nau-tao-do.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn pha trà bông cúc táo đỏ, một thức uống giải nhiệt nhanh chóng, vị ngọt thanh mát tạo cảm giác sảng khoái khiến tinh thần phấn chấn quên mệt. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bông cúc khô,táo đỏ khô, đường tán, nước Rating Value: 4.5 Total Reviews: 6 Reviews

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!