Yaourt Chuối

Trước giờ bạn thường sử dụng chuối sau bữa ăn để tráng miệng. Tiết lộ công thức mới lạ, sáng tạo, vô cùng độc đáo khi kết hợp sữa chua và chuối làm thành món miệng sữa chua chuối dầm. Hãy học cách làm sữa chua chuối dầm ngay sau đây!

Cách làm Sữa chua chuối dầm

Sữa chua chuối dầm là món tráng miệng mới lạ mà ngon (Ảnh: Internet)

Chuối được xem là loại trái cây không thể thiếu trong nhà, mỗi ngày ăn 1 – 2 quả chuối sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, nhiều khoáng chất từ trái cây dung nạp vào cơ thể. Khi chuối và sữa chua kết hợp lại với nhau còn có tác dụng giảm cân, duy trì cân nặng cho những người béo phì. Ngoài ra bạn có thể làm món sữa chua chuối cho bé ăn dặm tráng miệng, kích thích vị giác. Cùng tìm hiểu ngay cách pha chế thức uống này nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua chuối

  • Sữa chua có đường: 2 hũ (Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì sử dụng loại không đường)
  • Chuối: 4 trái chuối chín
  • Nước sôi: 250ml
  • Sữa đặc: 1 lon

Cách làm món chuối dầm sữa chua

Sơ chế nguyên liệu

Sữa chua

Bạn đổ lon sữa đặc ra xoong đã tiệt trùng sạch sẽ, sau đó đổ tiếp nước sôi pha loãng sữa đặc. Tiếp tục khuấy đều thường xuyên cho đến khi sữa được hòa tan hoàn toàn.

Khi sữa đã tan hết, bạn cho sữa chua vào khuấy đều, lưu ý nên khuấy nhẹ nhàng và theo một chiều.

Tiếp đến bước ủ sữa chua lên men bằng cách chưng cất thủy nước sôi 70 – 80 độ C trong nồi lớn. Đặt nồi sữa chua pha loãng vào trong, không nên đổ tràn nước quá nhiều, sẽ ảnh hưởng đến quá trình lên men của sữa chua. Thời gian ủ sữa chua trong vòng từ 6 – 7 tiếng còn tùy thuộc vào lượng sữa chua bạn muốn sử dụng mà canh chừng thời gian chuẩn.

Chuối

Bạn bóc vỏ chuối sạch sẽ, sau đó thái thành lát chuối mỏng.

Cắt chuối thành từng khoanh

Cắt chuối thành từng khoanh nhỏ vừa miệng (Ảnh: Internet)

Nếu có lò vi sóng hoặc lò nướng bạn đem sấy khô chuối tươi để mình ăn cùng sữa chua chuối dầm.

Thưởng thức sữa chua

Sau khi sữa chua đã lên men có vị chua vừa miệng, các nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn lấy ly cho sữa chua, chuối sấy khô và chuối tươi vào trộn đều lên và thưởng thức. Nếu bạn muốn sử dụng lạnh thì có thể cho ra các hủ thủy tinh nhỏ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn.

Chuối dầm sữa chua giảm cân

Chuối dầm sữa chua giảm cân hiệu quả – an toàn (Ảnh: Internet)

Thường bạn sẽ thắc mắc cách bảo quản chuối không bị thâm khi để ở ngoài không khí? Để bảo quản chuối có màu đẹp, không bị thâm bạn ám qua một lớp nước cốt chanh pha loãng. Ngoài ra bạn lựa những quả chuối còn nguyên vẹn, không bị dập, úng hoặc đã có mùi hư. Có như vậy thì món ăn mới ngon miệng và hấp dẫn.

Chuối dầm sữa chua vừa là món ăn vặt, vừa là món ăn tráng miệng bổ dưỡng. Để tăng thêm hương vị, bạn cho thêm một ít loại hạt vào ăn cùng như: hạt chia, hạt hạnh nhân, hoặc là chuối khô xay nhuyễn. Bạn cũng nên lưu ý một số loại trái cây, thực phẩm kỵ với chuối để tránh các kết hợp lại cùng với nhau. Thường xuyên theo dõi và sưu tầm thêm nhiều cách làm sữa chua ngon lại miệng tại Bếp Trưởng Á Âu.

Điểm: 4.3 (18 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn