Chuối Đốt Rượu Hương Cam

Cách làm chuối đốt rượu hương cam thơm nồng, quyến rũ – một món tráng miệng rất được yêu thích ở các nước phương Tây. Chuối đốt rượu hương cam là món tráng miệng hấp dẫn thường được dùng kèm với kem vani để tôn lên vị ngọt đậm đà của chuối và hương thơm nồng nàng, quyến rũ của rượu. Cùng làm món ăn ngon này để cảm nhận những hương vị đó nhé!

chuối đốt rượu hương cam

Chuối đốt rượu hương cam thơm nồng, quyến rũ

Nguyên liệu làm chuối đốt rượu

  •    Chuối cau: 4 quả
  •    Đường: 60g
  •    Bơ lạt: 60g
  •    Rượu rum: 3 muỗng canh
  •    Cam tươi: 1 quả lớn

Cách làm chuối đốt rượu hương cam

–    Chọn chuối câu vừa chín tới, lột vỏ.

–    Cho đường, bơ và rượu vào chung trộn đều để làm nước sốt.

–    Rửa sạch quả cam, cắt vài lát để sau trang trí, còn lại thì vắt lấy nước cốt, pha nước cốt cam với ít đường để giảm bớt vị chua.

–    Tán nhuyễn ít bơ, bắc chảo lên bếp rồi cho bơ vào đảo đều.

–    Chờ bơ trong chảo nóng thì cho chuối và nước cốt cam vào đảo đều.

–    Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp rượu vào chảo rồi để lửa lớn, nghiêng chảo cho chảo cháy phựt và nước sốt trong chảo sánh lại là món ăn đã hoàn thành.

–    Cuối cùng, bạn bày chuối ra đĩa, rưới nước sốt lên và trang trí thêm vài lát cam cho món ăn hấp dẫn hơn là xong.

Chỉ cần một chút khéo léo và tinh ý thôi là bạn đã có thêm một món tráng miệng hấp dẫn rồi. Thực hiện để cảm nhận nhé bạn.

Điểm: 4.72 (19 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn