Salad Nicoise

Ngon ngọt vì được làm từ nhiều loại rau quả tươi, Salad Nicoise sẽ mang đến cho bạn một hương vị vô cùng tuyệt vời. Salad Nicoise là món salad nổi tiếng đến từ nước Pháp và luôn xuất hiện trên thực đơn của các nhà hàng Pháp. Tuy nhiên, cách làm loại salad này lại khá đơn giản và chính sự giản đơn đó đã làm cho món ăn này độc đáo và hấp dẫn hơn. Vậy cách làm Salad Nicoise này như thế nào? Để biết mời bạn cùng theo dõi hướng dẫn bên dưới nhé!

salad nicoise

Nguyên liệu làm Salad Nicoise

  • Quả đậu xanh: 50g
  • Cá ngừ hộp: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Khoai tây: 2 quả
  • Cà chua bi: 10 quả
  • Quả ô liu: 10 quả
  • Xà lách: 1 nắm
  • Dầu ô liu, giấm rượu trắng
  • Tiêu và muối

Xem cách chế biến món salad ngon khác ngay đây :

Cách làm Salad Nicoise

Sơ chế

– Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.

– Khoai tây rửa sạch, luộc chín, lột vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.

– Cà chua bi, quả ô liu rửa sạch, cắt đôi.

– Xà lách nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng nhỏ.

– Qủa đậu xanh tước kỹ, rửa sạch, cắt miếng xéo rồi cho vào nồi luộc sơ với chút muối, sau đó vớt ra để ráo.

Chế biến

– Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho tất cả những nguyên liệu này (trừ trứng luộc) vào bát rồi thêm cá ngừ, 2 muỗng súp dầu ô liu, 1 muỗng súp giấm rượu trắng cùng ít muối và tiêu vào trộn đều.

– Khi ăn, bạn cho món salad này ra đĩa, bày thêm trứng luộc lên trên là xong.

Salad nicoise nổi tiếng

Salad Nicoise nổi tiếng đến từ Pháp và luôn xuất hiện trên thực đơn của các nhà hàng Pháp

Salad Nicoise rất giòn và ngọt mát vì có nhiều loại rau củ quả trộn lẫn với nhau lại thêm ít cá ngừ và dầu ô liu làm cho món salad này trở nên hấp dẫn hơn.

Cách làm Salad Nicoise quả thật rất đơn giản, nên nếu bạn đang lên thực đơn cho các bữa ăn gia đình mà thiếu các món rau ngon, tốt cho sức khỏe hoặc muốn thực đơn trở nên phong phú, hấp dẫn hơn thì hãy bổ sung ngay món salad này vào thực đơn.

Điểm: 5 (11 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn