Chè Đậu Đỏ Nấu Trần Bì

Chè đậu đỏ nấu trần bì ấm nồng cho mùa lạnh không quá khó để thực hiện, vì vậy bạn có thể khám phá hướng dẫn nấu chè đậu này để trổ tài và thưởng thức.

Chỉ với đậu đỏ, hạt sen cùng trần bì (vỏ quýt khô) là bạn có thể nấu được một món chè thơm hương thoang thoảng, ấm nồng thích hợp cho mỗi khi tiết trời se lạnh.

Chè đậu đỏ nấu trần bì

Chè đậu đỏ nấu trần bì thanh nhiệt và bổ dưỡng

Nguyên liệu nấu chè đậu

  • Đậu đỏ: 100g
  • Hạt sen khô: 100g
  • Trần bì (vỏ quýt khô): 10g
  • Đường: 60g

Cách làm chè đậu đỏ nấu trần bì

– Rửa sạch hạt sen khô. Nếu dùng hạt sen tươi thì loại bỏ tim sen. Sau đó cho hạt sen vào nồi nước nấu chín mềm.

– Ngâm mềm đậu đỏ, đãi sạch rồi cho đậu vào nồi, thêm nước ngập mặt đậu nấu đến khi đậu nở mềm.

– Trần bì rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

– Hạt sen và đậu đỏ nấu chín mềm cho vào nấu chung một lúc rồi thêm đường, giảm nhỏ lửa để đậu đỏ cùng hạt sen ngấm đường, thử độ ngọt cho vừa ăn.

– Thêm trần bì nấu thêm khoảng 3 phút nữa là được. Không nấu lâu sau khi cho trần bì vào vì có thể sẽ làm món chè bị đắng.

Chè đậu đỏ nấu trần bì có cái bùi bùi của hạt sen và đậu đỏ, thêm vị cay cay ấm nồng của trần bì rất thích hợp khi thưởng thức vào những khi tiết trời se lạnh.

Còn rất nhiều món chè ngon thích hợp cho từng mùa đang chờ bạn khám phá, hãy ghé thăm chuyên mục học pha chế thường xuyên, nhé bạn.

Điểm: 4.81 (19 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn