Chỉ cần thực hiện theo đúng cách nấu chè sa kê bạch quả được hướng dẫn dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có thêm một món chè thanh mát mà lạ miệng để thưởng thức trong mùa mè này.
Sự kết hợp của sa kê, bạch quả cùng nước cốt dừa sẽ tạo nên món chè sa kê bạch quả dẻo bùi, béo thơm lại thanh mát rất tốt để giải nhiệt. Cùng tìm hiểu ngay công thức và học nấu chè sài gòn này bạn nhé!
Chè sa kê bạch quả ngon mát mà lạ miệng
Nguyên liệu làm chè sa kê
- Quả sa kê: 250g
- Dừa nạo: 200g
- Bạch quả: 150g
- Bột báng: 40g
- Đường: tùy thích
Công thức nấu chè sa kê bạch quả
Sơ chế nguyên liệu
– Sa kê gọt vỏ rồi cắt thành hình quân cờ. Sau đó cho sa kê đã cắt vào âu nước có pha thêm chút giấm ngâm chừng 5 phút để sa kê không bị thâm.
– Bạch quả cho vào túi ni lông đập vỏ lấy hột.
– Cho dừa nạo vào âu, thêm chừng nửa bát nước ấm vào, vắt lấy nước cốt dừa để riêng. Sau đó thêm khoảng nửa lít nước nữa vắt lần 2 để lấy nước nấu chè.
Cách nấu chè Sa Kê
– Bắc một nồi nước lên bếp chờ sôi rồi cho bột báng vào luộc vừa chín thì vớt ra, để ráo.
– Cho sa kê vào nồi nước luộc chín, vớt ra, để ráo.
– Bạch quả cũng cho vào nước sôi luộc chín rồi vớt ra cho vào âu nước. Lúc này vỏ mỏng của bạch quả sẽ tự bong ra, vớt bỏ vỏ, còn hạt vớt ra để riêng.
– Cho phần nước cốt dừa vắt lần 2 vào nồi rồi thêm tí muối vào nấu cùng cho đến khi nước sôi lên thì thêm đường vào sao cho có độ ngọt vừa miệng.
– Tiếp đến, cho sa kê và bạch quả đã luộc vào rồi thêm nước cốt dừa vào nấu sôi lên. Khi gần thưởng thức thì mới cho bột báng vào.
Quả sa kê rất giàu vitamin và khoáng chất, còn bạch quả lại có vị ngọt xen lẫn chút đắng giúp lưu thông máu nên món chè sa kê bạch quả không chỉ ngon mát còn rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên, hãy bổ sung công thức nấu món chè sa kê bạch quả vào thực đơn món ngon giải nhiệt cho mùa hè ngay nào.
Ý kiến của bạn