Chè Trôi Nước Củ Dền

Thay vì nấu những món chè trôi nước truyền thống, bạn hãy học cách nấu chè trôi nước củ dền vừa ngon mắt, vừa ngon miệng để đổi vị cho gia đình và thêm một món chè ngon nữa vào “tủ” những món ăn ngon của bạn.

Là biến tấu của món chè trôi nước truyền thống nhưng với màu tím đẹp mắt, món chè trôi nước củ dền không chỉ tăng hiệu quả về mặt hình thức mà hương vị cũng mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn. Học ngay cách nấu và thưởng thức để cảm nhận sự khác biệt nhé!

Món chè trôi nước củ dền

Chè trôi nước củ dền vừa ngon mắt vừa ngon miệng

Nguyên liệu nấu chè trôi nước

  • Củ dền: 1 củ
  • Khoai lang: 2 củ
  • Bột nếp: 1 gói
  • Bột cốt dừa: 1 gói
  • Đường cát
  • Gừng, mè, bột vani

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

– Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát rồi cho vào nồi nấu lấy nước, nước sôi, để nguội.

– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn dày chừng 3cm. Sau đó cho khoai lang vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt khoai rồi nấu chín.

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cách nấu chè trôi nước củ dền

Phần nhân

– Khoai lang chín dằm nát, thêm ít mè trộn đều. Sau đó cho khoai lang vào chảo nóng đảo đều cho khoai hơi khô rồi dừng lại.

– Cho khoai ra tô và viên thành những viên tròn nhỏ để làm nhân.

Phần vỏ

– Bột nếp cho ra âu, thêm từ từ nước củ dền vừa nấu vào nhồi cho thật đều tay cho đến khi bột mịn, không dính tay và khối bột có màu tím nhạt đẹp mắt thì dừng.

– Khối bột vào nhào được chia thành những phần nhỏ rồi vo thành những viên tròn ( to hơn viên nhân khoai lang lúc nãy).

– Lấy từng viên bột tròn ấn dẹp rồi đặt viên nhân khoai lang vào, vo tròn lại cho bột bọc kín nhân. Thực hiện tương tự cho đến hết.

Nấu chè

– Cho nước vào nồi, thêm một lượng đường vừa phải và gừng băm nhỏ vào nấu chung.

– Nấu cho đến khi nước đường sôi thì cho những viên bột nếp bọc nhân khoai lang vào nấu tiếp cho đến khi chúng nổi hết lên là được, thêm ít bột vani vào cho thơm rồi tắt bếp.

Thành phẩm

– Bột cốt dừa hòa chung với nước nấu sôi để làm nước cốt dừa.

– Khi ăn, bạn múc chè trôi nước ra bát, thêm muỗng nước cốt dừa, ít mè rang rồi thưởng thức.

Món chè trôi nước củ dền không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn thơm phức mùi gừng tươi, vỏ bánh trôi mềm dai kết hợp với nhân khoai lang bùi bùi sẽ khiến bạn ăn là thích. Tham khảo lớp học nấu chè để mở quán để cập nhật thêm nhiều công thức & bí quyết nấu chè ngon khác nhé!

Điểm: 4.9 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn