Tính Cách Quan Trọng Giúp Bạn Thành Công Trong Nghề Bếp

Các nhà tuyển dụng tìm kiếm điều gì ở các ứng viên đầu bếp? Chắc chắn những kỹ năng nền tảng học được trong trường dạy ăn hay khóa học nghề bếp chuyên nghiệp là rất cần thiết. Nhà tuyển dụng mong rằng sẽ tuyển được nhân viên bếp hiểu được cách bảo dưỡng dao, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, các bước cần thiết của phương pháp nấu ăn cơ bản, có thể đa nhiệm, nhanh nhẹn, khéo léo… Nhưng đây có phải là tất cả yếu tố mà các nhà tuyển dụng quan tâm ở các ứng viên vị trí đầu bếp?

tính cách cũng là yếu tố quan tâm khi tuyển dụng đầu bếp

Các nhà tuyển dụng quan tâm đến cả kỹ năng và tính cách của ứng viên đầu bếp

Bên cạnh kỹ năng, tính cách là yếu tố quan trọng. Trách nhiệm và đáng tin cậy là 2 trong những tính cách mà nhà tuyển dụng mong muốn từ những ứng viên mà họ thuê. Nếu không có tính cách cốt lõi này, dù nghiệp vụ chuyên môn giỏi đến mấy cũng sẽ thất bại trong bộ phận bếp chuyên nghiệp.

Trách nhiệm

Người đầu bếp và team của họ luôn được giao phó quản lý những sản phẩm, nguyên liệu và thiết bị giá trị. Việc bảo vệ tài sản của khu bếp không còn là trách nhiệm của doanh nghiệp, của một nhóm mà thuộc về mỗi cá nhân làm việc trong bếp.

Niềm tin

Mỗi đầu bếp phải tin tưởng vào khả năng làm việc độc lập, quản lý thời gian, cách chuẩn bị thức ăn của đồng đội hoặc của nhân viên cấp dưới. Đồng thời tin tưởng vào bếp trưởng – người chỉ huy chính của cả gian bếp.

Ngoài ra, cả nhà hàng đều đặt niềm tin vào mỗi đầu bếp. Trải nghiệm của khách hàng, danh tiếng của doanh nghiệp đều nằm trong tay tất cả đầu bếp. Do đó, mỗi đầu bếp hãy làm việc để xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của mọi người.

Các bếp trưởng cho rằng những phẩm chất quan trọng nhất của một đầu bếp trẻ đó là đi làm đúng giờ, tinh thần nhạy bén, mặc đúng đồng phục và sức khỏe thể chất phải sẵn sàng cho một ngày làm việc… Khi có được tất cả những phẩm chất này, bạn đã tạo dựng được niềm tin ở bếp trưởng và chủ doanh nghiệp.

niềm tin vào đồng nghiệp và bếp trưởng

Niềm tin vào đồng đội và bếp trưởng là rất quan trọng trong môi trường làm nghề bếp

Rời xa những cám dỗ

Bếp trưởng cũng như đơn vị tuyển dụng mong muốn rằng những đầu bếp sẽ không sử dụng rượu bia hoặc chất kích thích bất hợp pháp trước khi làm việc hay ngay trong công việc. Điều này hoàn toàn không được chấp nhận trong các nhà bếp hiện đại vì ảnh hưởng đến pháp lý, công việc và cả những người khác.

Ý thức về chi phí và tinh thần làm “chủ”

Những doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực ẩm thực hiểu rằng tỷ suất lợi nhuận của họ rất “mỏng”, nguyên liệu rất dễ hỏng và việc kiểm soát khẩu phần là những yếu tố giúp họ thành công. Do đó, họ luôn tìm kiếm những đầu bếp trẻ có ý thức về chi phí, quan tâm đến việc giảm thiểu lãng phí, phân chia nguyên liệu chính xác, xoay vòng các mặt hàng dễ hỏng trong kho, tối đa hóa thời hạn sử dụng nguyên liệu bằng cách bảo quản hợp lý… Hãy ý thức những gì mình đang làm với cương vị là người làm chủ để mang đến lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp.

Nếu bạn chọn quấn tạp dề quanh eo thì hãy hiểu rằng đó là công việc vất vả, thời gian kéo dài, những thử thách thường không thể đoán trước được, sự căng thẳng luôn hiện hữu và đặc biệt là luôn đòi hỏi ở bạn rất nhiều kỹ năng và rèn luyện tính cách mỗi ngày.

Tại Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu), chương trình đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp không chỉ cho bạn kiến thức chuyên môn mà còn rèn luyện những tính cách cần có ở một đầu bếp. Tất cả sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Mỗi buổi học đều mô phỏng lại không khí làm việc thực tế trong các gian bếp chuyên nghiệp. Điều này là lợi thế lớn cho học viên của BTAAu. Các bạn hoàn toàn không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn sau khi tốt nghiệp.

học viên bếp trưởng á âu được rèn luyện để trở thành con người làm nghề

Tại BTAAu, học viên được rèn luyện toàn diện để trở thành những đầu bếp lành nghề, có tính cách tốt trong tương lai

Ngoài ra, cách tổ chức lớp học sẽ rèn luyện cho bạn rất nhiều tính cách để làm việc tốt hơn. Giảng viên đều là những bếp trưởng giàu kinh nghiệm, đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Các thầy cô sẽ chia sẻ những điều thực tế đang diễn ra trong các căn bếp chuyên nghiệp cũng như yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng cần có ở một đầu bếp trẻ. Trong suốt quá trình học, các bạn được thầy cô rèn luyện tính cách, dặn dò để trở thành đầu bếp vừa có tâm vừa có tầm trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học nghề bếp, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ nhanh nhất!

Điểm: 4.47 (17 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn