Chuyên Đề Học Làm Tháp Choux

Tham gia chuyên đề học làm tháp choux tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ có các kiến thức quan trọng để định lượng nguyên liệu, các bước chế biến, trộn bột, tạo hình, nướng bánh. Đặc biệt, bạn còn học được kỹ thuật làm nhân, fondant trang trí và cách lên tháp cho bánh.

Những chiếc bánh choux vỏ giòn được trang trí cầu kỳ, sắp đặt kỳ công với tạo hình tháp chắc chắn sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ cho tất cả mọi người. Nếu biết cách làm tháp choux, bạn không chỉ có thể dành tặng món quà này cho những người thân yêu trong các dịp đặc biệt mà còn có thể trổ tài phát triển kinh doanh. Đối với những ai đang làm chủ tiệm bánh hoặc có ý định mở tiệm thì tháp choux thật sự là món bánh rất đáng để thu hút khách hàng.

tháp bánh choux

Tháp bánh choux cầu kỳ, đẹp mắt

Không lạ khi những tháp bánh choux mang tạo hình bằng fondant trở nên hot trong cộng đồng những người yêu bánh. Tháp bánh có đa dạng các mẫu hình thú, hoa lá, con vật đáng yêu, bắt mắt. Cũng nhờ thế mà nhu cầu học làm tháp choux trở nên tăng cao, mọi người có mong muốn làm ra những chiếc bánh xinh xắn, đáng yêu, lại có thể thỏa sức trang trí, tạo hình. Nắm được nhu cầu đó, lớp chuyên đề học làm tháp choux đã được mở ra tại Hướng Nghiệp Á Âu, giúp các bạn yêu bánh choux có thể thoải mái thực hiện đam mê cũng như niềm yêu thích của mình.

Để làm được những chiếc bánh choux đã cần những bí quyết và kỹ thuật đặc biệt mà không phải ai cũng biết được. Chính vì thế, nếu muốn tạo hình tháp choux, bạn cần được hướng dẫn và học tập bài bản. Các giảng viên sẽ tận tình hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản cho đến phức tạp, giúp bạn hoàn thiện kỹ năng và tay nghề của mình.

Lớp học làm tháp choux với 2 buổi học, bao gồm các nội dung:

Buổi 1:

Học viên sẽ được học phương pháp, kỹ thuật làm bánh choux

 •  Mở đầu là giới thiệu chung về bánh choux vỏ giòn (Bánh su kem)
 •  Giảng viên sẽ giới thiệu thêm về các nguyên liệu và định lượng khi làm bánh choux.
 •  Tiếp đó, bạn được hướng dẫn các phương pháp: trộn bột, tạo hình, nướng bánh…
 •  Kỹ thuật làm các loại nhân choux
 •  Cuối cùng, bạn sẽ học được cách hoàn thiện bánh choux vỏ giòn

tạo hình xinh xắn

Rất nhiều tạo hình xinh xắn

Buổi 2:

Bước vào buổi 2, nội dung chính bạn được học chính là các kỹ thuật tạo hình choux

 •  Giảng viên sẽ giới thiệu đến các học viên về fondant và các cốt bánh đặc trưng cho dòng fondant
 •  Giới thiệu các loại nguyên vật liệu sử dụng làm fondant và các bước thực hiện
 •  Cách phối trộn màu cho fondant
 •  Kỹ thuật phủ bánh bằng fondant
 •  Kỹ thuật tạo hình fondant theo chủ đề bánh

Sau khi tìm hiểu về kỹ thuật tạo hình fondant, bạn được học về kỹ thuật lên tháp

 •  Hướng dẫn và thực hành phương pháp chế biến đường
 •  Cách ráp bánh, sắp xếp bố cục và làm tháp bánh
 •  Cách bảo quản và vận chuyển tháp choux fondant

Khi tham gia chuyên đề tháp choux tại HNAAu, bạn sẽ được chuẩn bị sẵn toàn bộ nguyên vật liệu và dụng cụ, được học nhiều loại nhân bánh choux hấp dẫn, học cách tạo hình hoạt hình cho bánh choux với 5 – 10 nhân vật khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng được học cách ráp tháp bánh choux bao gồm khoảng 40 cái bánh với độ cao 30cm và đường kính khoảng 20 cm.

Sau buổi học, bạn có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để làm tháp choux vỏ giòn cũng như học được cách tạo hình fondant, cách trang trí bánh thành nhiều hình dạng khác nhau để dành tặng người thân hoặc kinh doanh, thu hút khách hàng.

Hãy đăng ký học chuyên đề tháp choux tại Hướng Nghiệp Á Âu hoặc gọi vào Hotline: 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Điểm: 4.2 (16 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn