Chuyên đề Á Âu Kitchen For Kid

Chuyên đề Á Âu Kitchen For Kid là sân chơi ý nghĩa cho các bé trong độ tuổi từ 10 trở lên. Tại đây, các bé học nấu ăn, làm bánh, pha chế đồ uống hấp dẫn để có thêm kiến thức, kỹ năng và rèn luyện thể chất, tinh thần trong mùa hè này.

Khóa học mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm mới mẻ

Học nấu ăn, làm bánh, pha chế đồ uống là những hoạt động mang lại cho trẻ rất nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Dạy nấu ăn cho trẻ em không chỉ dừng lại ở việc vui chơi, đây còn là cách cung cấp kỹ năng sống quan trọng, hữu ích cho tương lai các em. Quý phụ huynh hãy cho bé bước vào không gian của hương vị trong Chuyên đề Á Âu Kitchen For Kid. Khóa học nấu ăn cho trẻ em cung cấp công thức, thực hành chế biến nhiều món ăn, món bánh, đồ uống thơm ngon, theo trend, phù hợp với sở thích cùng nhiều kỹ năng khác về ẩm thực.

Chương Trình Đào Tạo

Tùy theo điều kiện cá nhân, quý phụ huynh có thể chọn trọn khóa (12 buổi) hoặc combo 6 buổi. Chương trình Combo 6 buổi sẽ bao gồm 6 bài học đầu tiên là Khám phá ẩm thực Hàn Quốc, Gà giòn vui vẻ, Chuyên đề Flan 3 vị, 1 phút 30 giây có ngay Pizza, Topping handmade, Trà sữa “chuẩn ngon” tại nhà.

STT Ngành học Tên bài Một số nội dung chính
1 Học nấu ăn Khám phá ẩm thực Hàn Quốc

Thực hành:

– Kimbap truyền thống

– Tokbokki Hàn Quốc – – Tokbokki lắc phô mai

– Mì trộn hải sản – Mì trộn hải sản phô mai

– Hướng dẫn lựa chọn nguyên vật liệu

– Kỹ thuật nấu mì và làm xốt trộn mì

– Kỹ thuật nấu cơm

– Kỹ thuật cuộn kimbap

2 Học nấu ăn Gà giòn vui vẻ

Thực hành:

– Gà rán

– Khoai lang giòn lắc phô mai

– Khoai tây chiên

– Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu

– Kỹ thuật tẩm bột và chiên gà

– Kỹ thuật chế biến xốt ăn kèm gà

– Hướng dẫn nhận biết nhiệt độ chiên gà, chiên khoai tây, khoai lang

3 Học làm bánh Chuyên đề Flan 3 vị

Thực hành:

– Flan trà xanh

– Flan chocolate

– Flan truyền thống

– Hướng dẫn kỹ thuật nấu caramel

– Hướng dẫn kỹ thuật làm flan

– Hướng dẫn cách mix nhiều vị khác nhau (flan trà xanh, flan chocolate, flan truyền thống)

– Hướng dẫn kỹ thuật thực hiện nước chan (cà phê cốt dừa)

4 Học làm bánh 1 phút 30 giây có ngay Pizza – Giới thiệu tổng quan về pizza

– Hướng dẫn thực hành tomato sauce

– Hướng dẫn thực hành topping: xúc xích, hải sản

5 Pha chế đồ uống Topping handmade

Thực hành:

– Milk shake

– Dark Lava Milo

– Phương thức sử dụng màu từ nguyên liệu tự nhiên để làm topping

– Phương pháp và bí quyết nấu thạch dẻo ngũ sắc tại nhà

– Hướng dẫn làm thạch phô mai và pudding trứng

– Kỹ thuật làm mới món milk shake và milo sữa thân thuộc

6 Pha chế đồ uống Trà sữa “chuẩn ngon” tại nhà

Thực hành:

– Hồng trà Milk Foam

– Trà sữa truyền thống

– Sữa tươi trân châu đường đen

– Hướng dẫn phương pháp làm milk foam cực đơn giản tại nhà

– Phương pháp nấu trà sữa chuẩn vị

– Bí kíp nấu trân châu bất bại

7 Học nấu ăn Salad mùa hè

Thực hành:

– Salad trái cây cầu vồng + xốt cocktail

– Salad gà giòn

– Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu.

– Kỹ thuật chế biến các loại xốt salad đơn giản tại nhà

– Kỹ thuật xử lý trái cây không bị đen

8 Học nấu ăn Cơm chiên sắc màu

Thực hành:

– Cơm chiên Dương Châu

– Cơm chiên hải sản

– Kỹ thuật sử dụng dao thớt trong bếp

• Kỹ thuật cắt, thái thực phẩm

• Phân biệt thớt sống, thớt chín

• Vệ sinh và bảo quản dao thớt

– Kỹ thuật mở bếp, tắt bếp, khóa gas an toàn

– Các thao tác trên chảo chống dính

– Vệ sinh và bảo quản chảo

– Kỹ thuật nấu cơm, chiên cơm

9 Học nấu ăn Món ngon cùng gia đình

Thực hành:

– Tempura tổng hợp

– Trứng ngâm tương

– Kỹ thuật sơ chế và bảo quản nguyên liệu

– Kỹ thuật luộc trứng lòng đào

– Kỹ thuật chế biến xốt tương ngâm truyền thống

– Nắm rõ các bước chế biến xốt đi kèm

10 Học làm bánh Thử tài sáng tạo cùng trung thu tạo hình

Thực hành:

– Bánh trung thu tạo hình con vật

– Nắm được tổng quan về NVL làm bánh trung thu

– Thực hành kỹ thuật trộn bột vỏ, kỹ thuật pha màu cho bánh

– Tạo hình bánh trung thu bằng tay: Hình con vật mini

– Hướng dẫn kỹ thuật nướng bánh

11 Học làm bánh Chuyên đề Burger

Thực hành:

– Burger nhân thịt bò/trứng

– Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng các nguyên vật liệu đặc trưng

– Thực hành kỹ thuật làm nhân thịt bò/trứng

– Thực hành trang trí hoàn thiện thành phẩm

12 Pha chế đồ uống Thanh mát vị trà mùa hè

Thực hành:

– Trà xoài chanh dây

– Trà Hibiscus hoa hồng

– Trà long nhãn

– Trà olong me

– Hướng dẫn kỹ thuật pha trà

– Chia sẻ các nguyên liệu giúp biến tấu đa dạng các thức uống từ trà

– Trổ tài trang trí món thức uống đậm chất mùa hè

Phụ huynh cũng có thể chọn chương trình học combo 8 buổi với các nội dung hướng nghiệp ngành F&B phù hợp với trẻ từ 13 – 17 tuổi. Chi tiết chương trình như sau:

STT Ngành học Tên bài Một số nội dung chính
1 Học làm bánh Chuyên đề bánh kem Bento cake – Phương pháp làm bánh bông lan vị dâu

– Phương pháp đánh kem tươi

– Kỹ thuật tạo hình các chi tiết: mắt, mũi, miệng…

– Thực hành trang trí thành phẩm

2 Học làm bánh Chuyên đề Cupcake chà bông tạo hình – Phương pháp làm bánh cupcake

– Kỹ thuật trộn bột và nướng bánh

– Phương pháp trang trí và tạo hình

3 Học làm bánh Chuyên đề Bánh Mousse 4 vị – Cách chọn lựa nguyên liệu làm bánh lạnh

– Cách thực hiện cốt bánh bông lan vani

– Phương pháp làm mousse

– Phương pháp làm jelly

– Thực hành mousse tiramisu, tiramisu trà xanh, mousse chanh dây, mousse dâu

– Phương pháp trang trí mousse theo hình thức dạng hũ/ ly

4 Học làm bánh Chuyên đề Panna Cotta 4 vị – Phương pháp thực hiện Pana cotta vị béo và mềm mịn

– Cách phối trộn nhiều vị khác nhau: dâu, chanh dây, kiwi, việt quất

– Phương pháp trang trí và bảo quản thành phẩm

5 Học pha chế Trải nghiệm làm Barista chuyên nghiệp – Trải nghiệm chiết xuất Espresso

– Thực hành làm topping cream

– Giảng viên làm mẫu kỹ thuật pha chế và Latte Art

– Hướng dẫn thực hành pha chế đồ uống:

+ Mocha đá xay

+ Chocolate Latte

+ Coco Matcha Latte

6 Học pha chế Chuyên đề thức uống “Hot trend” – Thực hành làm topping ăn kèm – phô mai viên khổng lồ

– Thực hành pha chế đồ uống:

+ Trà sữa Olong Hazelnut

+ Trà sữa gạo rang

+ Dâu lắc phô mai

7 Học nấu ăn Chuyên đề Cơm trộn thố đá – Mỳ cay – Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu

– Kỹ thuật nấu cơm

– Kỹ thuật chế biến xốt trộn cơm

– Kỹ thuật nấu mì cay

– Kỹ thuật xử lý hải sản

8 Học nấu ăn Chuyên đề mì Ý xốt kem phô mai thịt cua – Mì Ý bò bằm – Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu.

– Kỹ thuật làm xốt phô mai

– Kỹ thuật chế biến thịt cua

– Kỹ thuật nấu xốt thịt bằm

– Hướng dẫn nhận biết thời gian luộc mì

Chương Trình Đào Tạo

Các lớp nấu ăn cho trẻ em hay làm bánh, pha chế đồ uống được biên soạn khoa học

Lợi Ích Khóa Học

  • Lớp học nấu ăn cho trẻ em cung cấp công thức, kỹ thuật chế biến và cả cách làm bánh, pha chế đồ uống cơ bản. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, trẻ có thể tự tin chế biến tại nhà.
  • Các món ăn, món bánh, đồ uống trong khóa học đều thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với sở thích của trẻ em.
  • Không chỉ học tập, mỗi buổi lên lớp bé còn được trải nghiệm những niềm vui mới, giúp tinh thần thêm sảng khoái, hứng khởi.
  • Chương trình học được xây dựng sát với sở thích, mong muốn trải nghiệm ẩm thực của trẻ.
  • Phòng học nấu ăn, làm bánh, pha chế trang bị đầy đủ công dụng cụ và mô phỏng như thực tế tại các nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt, hệ thống máy móc, gas hiện đại, an toàn.
  • Phương pháp giảng dạy lôi cuốn, không gây nhàm chán, khơi gợi được thế mạnh của mỗi em. Đặc biệt, các em được tạo điều kiện để phát huy khả năng sáng tạo, óc quan sát, gu thẩm mỹ thông qua việc trình bày và trang trí món ăn.
  • Thông qua các kiến thức về thực phẩm, bé rèn luyện được thói quen ăn uống lành mạnh, nhận thức đúng về dinh dưỡng đối với sức khỏe.
  • Chương trình học giúp bé có cái nhìn mới mẻ về ẩm thực Việt Nam và thế giới.
  • Ở mỗi bài học, bé được hướng dẫn về cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên vật liệu giúp hình thành tư duy về tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm.
  • Bé còn học được cách sử dụng thiết bị, công dụng cụ trong nhà bếp để hiểu rõ hơn về chức năng, thao tác như thế nào cho an toàn, hiệu quả.
  • Trẻ được rèn luyện khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, lắng nghe, tập trung… qua các buổi học khi tương tác cùng giảng viên và bạn cùng lớp.
  • Khóa học nấu ăn cho trẻ em giúp phát triển các giác quan, rèn luyện kỹ năng sống hữu ích, biết cách chăm sóc bản thân và gia đình.

rèn luyện cho trẻ nhiều kỹ năng sống bổ ích

Dạy trẻ nấu ăn cùng nhiều kỹ năng sống bổ ích khác

Thời Gian Học Và Học Phí

  • Chuyên đề Á Âu Kitchen For Kid diễn ra trong 12 buổi. Quý phụ huynh có thể chọn học trọn khóa 12 buổi hoặc combo 6 buổi hoặc combo 8 buổi.
  • Thời lượng mỗi buổi học 2h, lịch học vào thứ 2 – 4 – 6 hoặc 3 – 5 – 7.
  • Học phí đã bao gồm tài liệu tham khảo, nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học. Phụ huynh không tốn thêm bất kỳ chi phí nào khác.
  • Các chi nhánh của Hướng Nghiệp Á Âu khu vực Đà Nẵng sẽ được áp dụng chính sách khuyến mãi 20% khi đăng ký học combo 6 buổi và 30% khi đăng ký trọn khóa cho Chuyên đề Á Âu Kitchen For Kid.

Đội Ngũ Giảng Viên

Giảng viên đều là những bếp trưởng làm kinh nghiệm, nghiệp vụ sư phạm tốt. Thầy cô có nền tảng kiến thức, kỹ năng và lòng yêu trẻ sẽ mang đến cho con của bạn những giờ học lý thú. Phương pháp giảng dạy bé nấu ăn và giáo án được xây dựng riêng cho đối tượng trẻ em. Trong suốt khóa học, bé được giảng viên hỗ trợ giải đáp tận tình mọi thắc mắc.

Giảng viên giàu kinh nghiệm và lòng yêu trẻ

Giảng viên giàu kinh nghiệm và lòng yêu trẻ

Hình Ảnh Một Số Món Ăn Trong Khóa Học

Hình Ảnh Một Số Món Ăn Trong Khóa Học
Hình Ảnh Một Số Món Ăn Trong Khóa Học
Hình Ảnh Một Số Món Ăn Trong Khóa Học
Hình Ảnh Một Số Món Ăn Trong Khóa Học
Hình Ảnh Một Số Món Ăn Trong Khóa Học

Điểm: 5 (15 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn