Bún Cá Rô Đồng

Cá rô đồng với vị ngọt thơm đặc trưng là món đặc sản đồng quê dân dã nhưng vẫn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Cùng vào bếp học cách nấu bún cá rô đồng dưới đây cùng Bếp trưởng nhé.

Nếu bạn đã từng ăn bún cá rô đồng ngoài quán chắc cũng ít nhất một lần thắc mắc tại sao họ lại có thể nấu ngon đến như thế. Thực ra, cách nấu bún cá rô đồng cũng khá đơn giản, không cầu kỳ, các chị em có thể tự nấu tại nhà. Hương vị ngọt thơm tự nhiên của thịt cá rô khi kết hợp với chút chua dịu thanh mát của cà chua, khi ăn nhúng kèm với các loại rau sống ăn kèm, chắc chắn đây sẽ là bữa ăn hoàn hảo cho cả nhà mình vào một ngày mưa gió. Sau đây là cách chế biến món ăn ngon này, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

bún cá rô đồng ngon xuýt xoa

Với hương vị hấp dẫn làm nhiều người khó cưỡng lại món bún cá rô đồng

Nguyên liệu làm bún cá rô

  • 400g thịt cá rô đồng
  • 1 tô nước dùng xương
  • 4 quả cà chua
  • 1 ít hành lá, thì là
  • 1 củ gừng
  • 500g bún
  • Dầu ăn, mắm, mì chính, bột nêm
  • 1 mớ rau muống
  • Các loại rau thơm ăn kèm

Cách nấu bún cá rô đồng

Làm sạch cá rô đồng

Trước hết, bạn chọn mua cá còn sống về đánh sạch vẩy, bỏ ruột, xóc muối rửa sạch, lọc xương, tách đem lấy thịt. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể chọn mua loại cá rô đồng đã tách thịt riêng và xương, xay nhỏ có bán sẵn trong các siêu thị, ăn cũng ngon không kém nhé.

Lóc xương và thịt cá rô

– Bây giờ, bạn cho cá rô đồng vào nồi hấp, luộc sơ, rắc thêm chút xíu muối. Sau đó, cho cá vào cái hộp đợi nguội, cho vào ngăn đá để thịt cá rắn lại như vậy khi gỡ cá sẽ không bị nát nhé.

– Lọc riêng phần thịt cá ướp với chút bột nêm, gừng và bột nghệ. Riêng phần đầu và xương cá cho vào cối giã lọc lấy phần nước cốt.

Hòa nước dùng xương đã chuẩn bị sẵn vào nồi cốt cá rô đồng.

Nấu nước dùng

Cà chua sau khi rửa sạch, bổ múi cau, đem phi thơm cà chua với chút xíu dầu ăn và hành thơm, nêm thêm chút bột nêm.
Cho cà chua vào nồi nước dùng, sau đó đặt lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu. Bạn cho thêm ít gừng thái chỉ để nồi canh không bị tanh nhé.

Chuẩn bị các loại rau ăn kèm

Các loại rau thơm như hành lá, thì là, rau muống cũng được rửa sạch để ráo nước. Đây là những nguyên liệu góp phần làm cho món bún trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chiên giòn cá

Đặt một chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho hành vào phi thơm, để riêng, sau đó cho cá vào rán đến khi vàng thì vớt ra. Bạn nhớ là chỉ nên rán ½ lượng thịt cá, còn lại đem phi hành và cho thịt cá vào xào thơm. Bạn có thể lăn cá qua lớp bột chiên giòn để cá có độ giòn nhé. Sau khi chiên, vớt cá đặt lên giấy thấm dầu.

Trang trí và thưởng thức món bún cá rô đồng

Bún cá rô đồng

Cách nấu bún cá rô đồng thơm nức ngày mưa.

Bước cuối cùng này bạn chỉ cần nêm nếm lại nước dùng sao cho vừa miệng. Đặt bún vào tô, cho rau muống đã luộc sẵn, xếp ít cá rô rán và cá xào lên mặt bún rồi từ từ chan nước dùng lên trên mặt bún là hoàn thành.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon miệng nhé!

Điểm: 4.5 (12 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn