Kem chuối được xem như “cực phẩm” ngày hè, giúp xua tan cơn nóng và giải khát hiệu quả. Với công thức làm kem tươi này không quá khó, chỉ cần một vài nguyên liệu hết sức đơn giản cùng một chút khéo léo là bạn đã có món kem chuối nước cốt dừa thơm ngon rồi. Bạn đã sẵn sàng khám phá bí quyết này chưa?
Kem chuối có thể làm được nhiều kiểu, bằng nhiều hình thức khác nhau, tùy bạn lựa chọn phù hợp với khả năng của mình. Nhờ cách làm không hề cầu kỳ, nguyên liệu làm kem chuối cũng dễ mua nên hiện nay nhiều người đều chọn cách trổ tài ngay tại nhà. Hè đến rồi, hãy cùng giải quyết cơn nắng nóng này bằng 2 cách làm kem chuối ngon mát lạnh, đầy bổ dưỡng dưới đây nhé.
Kem chuối mát lạnh, rất thích hợp với ngày hè nóng nực – Ảnh: Internet
Cách làm kem chuối hộp
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 600 gram chuối (khoảng 4 quả chuối tây loại lớn)
- 100 ml nước cốt dừa
- 200 ml sữa chua
- 100 ml sữa tươi
- Hạt đậu phộng đã rang, giã nhỏ
- 50 ml sữa đặc
- Cơm dừa đã nạo thành sợi nhỏ
- Hộp đựng
Các bước thực hiện
– Chuối chín bạn bóc bỏ vỏ, cắt thành 3 – 4 lát mỏng theo chiều dọc mỗi trái.
– Xếp chuối vào hộp theo kiểu 1 lớp chuối – 1 lớp đậu phộng cứ thế cho đến khi hết chuối, rắc thêm dừa nạo lên trên. Bạn lưu ý không xếp quá đầy hộp vì còn các nguyên liệu khác, khoảng cách phần chuối cách miệng hộp khoảng 2 – 3 cm là hợp lý.
– Trộn đều sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa trong tô lớn. Sau đó, bạn rưới từ từ hỗn hợp này vào hộp chuối, lắc nhẹ để hỗn hợp ngập phần chuối và đảm bảo toàn bộ nguyên liệu đã được dàn đều.
– Cho hộp kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng là đã có thể thưởng thức. Sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn để khoảng 2 – 3 phút để lớp kem tách khỏi thành hộp thì cắt thành miếng vừa ăn và cùng nếm thử nhé.
Cách làm kem chuối ép
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Vài trái chuối chín (ưu tiên dùng chuối sứ)
- 200 gram cơm dừa bào sợi nhỏ
- 250 ml nước cốt dừa
- 4 thìa cà phê bột năng
- 4 thìa cà phê sữa đặc
- 100 gram đậu phộng đã rang, đập hơi dập
- Túi ni lông ép chuối, que kem…
Các bước thực hiện
– Cho nước cốt dừa, sữa đặc, bột năng, ¼ thìa cà phê muối vào nồi và nấu cho đặc lại, lưu ý khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.
– Cho chuối lên miếng nilong trên thớt, dùng một chiếc thớt khác đè lên để ép chuối (lưu ý ép vừa tay, tránh tình trạng chuối bị nát).
– Quết một lớp hỗn hợp vừa nấu lên miếng chuối đã ép, rắc cơm dừa và đậu phộng. Sau đó, bạn lật miếng chuối và làm tương tự các bước vừa rồi, cắm que kem vào chuối, bọc nilong lại và để vào ngăn đá tủ lạnh.
– Que kem chuối chỉ cần để ngăn đá từ 4 – 8 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức hệt như que kem ngoài hàng quán rồi.
Que kem chuối như ngoài hàng quán vẫn có thể tự thực hiện tại nhà – Ảnh: Internet
Nếu như một số loại kem khác cần bộ dụng cụ khá phức tạp thì khuôn làm kem chuối không những đơn giản mà bạn có thể tận dụng bằng những vật dụng Bếp thường ngày tại nhà. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, cùng các phương pháp dạy làm kem chuối mà chúng tôi vừa chia sẻ, tin rằng cuối tuần này gia đình bạn sẽ có món kem chuối ngon lành để thưởng thức rồi. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kỹ thuật khác bằng cách hoàn thành Form đăng ký tham gia lớp dạy pha chế đồ uống bên dưới.
Ý kiến của bạn