Soda Red Sunset

Cách làm Soda Red Sunset hai tầng đỏ rực và trong suốt đối lập và từ từ quyện vào nhau sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm từ thị giác đến vị giác vô cùng thú vị.

Soda Red Sunset
Soda Red Sunset là thức uống hai tầng màu sắc hấp dẫn

Soda là thức uống được nhiều yêu thích bởi đặc tính trong suốt, ít ngọt, gas nồng và sủi bọt. Ban đầu, dòng thức uống được xếp vào nhóm “soft drink” – dòng thức uống không cồn, có gas và vị ngọt dịu này xuất hiện ở mọi địa điểm ăn uống, vui chơi và tiệc tùng của người Mỹ. Dần dần, soda phổ biến trên thế giới và được biến tấu thành nhiều thức uống hấp dẫn.

Tận dụng đặc tính nổi bật của soda, người ta đã biến tấu và pha chế soda với những loại syrup khác nhau, tạo ra những ly thức uống đầy màu sắc và hương vị, mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận vị giác tuyệt vời. Soda Red Sunset được tạo ra bởi sự kết hợp giữa các loại syrup có màu đỏ rực đẹp mắt cùng soda trong suốt, sủi bọt là thức uống Bếp Trưởng Á Âu muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết hôm nay.

Nguyên liệu làm Soda Red Sunset

 • 10ml nước cốt chanh
 • 10ml guava syrup (syrup ổi)
 • 10ml strawberry (syrup dâu)
 • 10ml grenadine syrup (loại syrup từ nước ép trái cây như cherry, lựu…)
 • 10ml nước đường
 • 200ml soda
 • Đá viên
 • 1 trái cherry và 1 nhánh húng trang trí
 • Dụng cụ: lemon squeezer (dụng cụ vắt chanh), ly thủy tinh, cốc đong, cây khuấy…

Nguyên liệu làm Soda Red Sunset

Các nguyên liệu cần thiết để pha chế thức uống yêu thích

Cách làm Soda Red Sunset đỏ rực rỡ

Vắt nước cốt chanh

Bạn dùng dụng cụ vắt chanh, vắt lấy 10ml nước cốt chanh. Nếu không có dụng cụ vắt chanh, bạn có thể vắt tay. Tuy nhiên, để nước cốt chanh không bị đắng do tinh dầu tiết ra từ vỏ chanh, khi vắt xong một miếng, bạn rửa sạch tay với nước đá lạnh có pha chút đường cát trắng rồi mới tiến hành vắt miếng tiếp theo.

Cách pha thức uống Soda Red Sunset

Ly thủy tinh sau khi được làm lạnh để giữ hương vị thức uống, bạn lần lượt rót vào 10ml nước cốt chanh, 10ml guava syrup, 10ml strawberry syrup, 10ml grenadine syrup, 10ml nước đường, khuấy tan.

Kế đó, bạn cho đá viên đầy ly, tiếp tục rót 200ml soda vào, trang trí với một quả cheery và nhánh húng.

Lúc này, bạn hãy quan sát cẩn thận ly thức uống sẽ thấy hai tầng màu sắc trong suốt và đỏ rực từ từ hòa quyện vào nhau. Ngắm nhìn quá trình hòa quyện giữa hai tầng màu sắc, bạn có thể cảm nhận được sự kích thích vị giác tuyệt đối, màu đỏ lôi cuốn sẽ cho bạn cảm giác như đang ngắm hoàng hôn ở một nơi tuyệt đẹp.

Khuấy đều cho các loại syrup tan
Khuấy đều cho các loại syrup tan đều trước khi cho soda vào

Lưu ý khi pha chế Soda Red Sunset

 • Nước đường dùng để pha chế Soda Red Sunset nói riêng hay các loại soda khác nói chung phải là loại đã được nấu thành dung dịch sánh đặc. Độ ngọt của đường sau khi xử lý sẽ ổn định và dễ kiểm soát độ ngọt hơn so với các loại đường tinh. Và nước đường sẽ dễ hòa tan trong các loại syrup hơn.
 • Nếu bạn chưa biết cách nấu nước đường chuẩn thì có thể mua loại được nấu sẵn, có bán tại các siêu thịt, cửa hàng bán nguyên vật liệu pha chế.
 • Sau khi quan sát quá trình hòa quyện giữa hai tầng màu sắc thức uống, bạn hãy khuấy nhẹ và thưởng thức để cảm nhận được vị chua ngọt tươi mát của thức uống.

Với hương vị chua chua, ngọt ngọt thấm vị đầu lưỡi, pha chế một ly Soda Red Sunset để thưởng thức vào những ngày nắng nóng hoặc chuẩn bị chiêu đãi người thân, bạn bè trong những bữa tiệc tại gia là lựa chọn tuyệt vời.

Điểm: 4.1 (17 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn