Soda Romance

Soda Romance lãng mạn và lôi cuốn với phần syrup có màu tím từ các loại syrup khác kết hợp với nhau. Vậy bạn có tò mò hương vị của soda Romance như thế nào không? Làm thế nào để pha chế được ly soda hoàn hảo? Hãy xem ngay cách pha chế soda ngon chi tiết ngay bên dưới.

Soda Romance
Soda Romance tạo màu tím quyến rũ cực đơn giản

Soda là thức uống giải khát, thích hợp cho mùa hè và ngọt ngào không kém những loại đồ uống khác. Soda được pha chế từ hai nguyên liệu chính là syrup và soda, mỗi một loại syrup sẽ mang đến hương vị khác nhau. Trong đó, màu xanh tím hay tím trong soda Romance không giống như màu của việt quất, phúc bồn tử… mà là sự kết hợp hòa quyện giữa hương vị Blue Coracoa, syrup chanh và syrup lựu.

Nguyên liệu làm soda Romance

  • 10ml Blue Coracoa
  • 5ml Lemon Syrup
  • 10ml nước cốt chanh
  • 15ml Grenadine Syrup
  • 10ml nước đường
  • 200ml Soda hoặc Fill up
  • 5 – 6 lá hủng lủi/ lá mint
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: Ly, ly đong, dụng cụ vắt chanh, muỗng khuấy,…

Hướng dẫn cách làm Soda Romance

Bước 1: Dùng dụng cụ vắt chanh, ép lấy 10ml nước cốt chanh tương đương với ½ quả chanh.

Vắt nước cốt chanh
Sử dụng dụng cụ vắt chanh vừa tiện lợi, vừa sạch sẽ

Bước 2: Cho lần lượt các loại syrup đã chuẩn bị, rót theo thứ tự để tạo màu đúng chuẩn của Soda Romance: 15ml Grenadine Syrup, tiếp đến là 10ml Blue Coracoa và 5ml Lemon Syrup.

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn rót tiếp 10ml nước đường vào hỗn hợp đã pha ở bước 2, dùng muỗng khuấy đều. Với cách pha 3 loại syrup cùng với nhau, tạo màu tím đẹp mắt như trên là cách kết hợp hương vị mới lạ, làm cho món soda trở nên mới mẻ hơn thông thường.

Bước 4: Bạn cho đá viên vào, đổ soda “fill-up” cho đến miệng ly, hoặc sử dụng đúng liều lượng 200ml như hướng dẫn ở trên.

Nước đường giúp đẩy màu sắc
Nước đường là một nguyên liệu giúp đẩy màu sắc trong và sáng hơn

Bước 5: Cuối cùng, bạn trang trí thêm lên thành ly một số lá húng lủi và lát chanh để món Soda Romance thêm phần hấp dẫn, đúng cách thưởng thức Soda nữa nhé.

Để thưởng thức soda đúng cách, bạn nên dùng muỗng khuấy đều tầng syrup bên dưới để hòa trộn nguyên liệu đậm đà và ngon miệng hơn. Khi khuấy đồ uống, bạn hãy tưởng tượng rằng mình đang làm náo nhiệt các nguyên liệu, làm cho đồ uống vui vẻ và hứng khởi hơn khi uống.

Soda là một trong những món đồ uống luôn có mặt ở nhiều thực đơn quán café. Nếu muốn trở thành Bartender, Barista thì bạn không thể bỏ qua công thức làm soda Romance trên và nhiều công thức pha chế cơ bản khá tại Bếp Trưởng Á Âu.

Điểm: 4.9 (15 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn