Xuân 2017 này, gian bếp nhiều gia đình sẽ thêm sung túc và đủ đầy khi thực đơn món ngon cho ngày Tết đã có thêm món Giò thủ, Bánh Cookies 3 vị và Bánh dứa nướng sau lớp học Cooking Class.
Giò thủ, bánh Dứa nướng hay Cookies đều là những món ăn được rất nhiều người yêu thích ngày Tết. Không ít chị em nội trợ đã phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức trong nhiều năm liền để có thể làm ra những món ngon này cho gia đình nhưng vẫn không có được thành quả như ý muốn. Thấu hiếu được điều đó, Cooking Class Xuân tròn vị đã quyết định đưa 3 món ngon này vào chương trình nhằm giúp chị em có thêm công thức mới tạo ra những thành phẩm đặc biệt cho ngày Tết Đinh Dậu.
Xuân 2017, gian bếp nhiều gia đình sẽ thêm sung túc với các món ngon mới.
Công thức làm món Giò thủ thơm ngon được thầy Đinh Văn Toan tỉ mỉ chia sẻ khiến hơn các chị em đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ cách chọn thịt ngon, các bước sơ chế đến thêm nếm gia vị (bao gồm tiêu, ớt, mắm, muối…) sao cho phù hợp và làm bật được hương vị thơm ngon đều được mọi người ghi chép cẩn thận.
Tham gia lớp học làm Giò thủ sau một buổi sáng bận rộn giấy tờ của công ty, cô Nguyễn Thanh Đào chia sẻ: “Giò thủ là món ăn truyền thống của nước ta vào những ngày Tết. Tuy nhiên bao nhiêu năm nay tôi đều làm mà không thành công. Món ăn khi thì không đông, khi thì quá béo, lúc lại quá nhạt khiến cả gia đình ngán ngẩm”.
Chính vì thế, dù những ngày cuối năm bận rộn với công việc nhưng cô vẫn quyết tâm có mặt ở đây để có được công thức làm Giò thủ mới với hy vọng có được món ăn thơm ngon tạo bất ngờ cho cả gia đình trong dịp gặp gỡ sắp năm mới. Đây cũng chính là điều lôi cuốn các thành viên trong lớp làm bánh dứa nướng của cô Đỗ Thị Huệ. Giữa rất nhiều lựa chọn các loại bánh hiện đại có màu sắc, giá tiền khác nhau trong siêu thị, nhưng những chiếc bánh dứa nướng vàng ươm, thơm nức tự tay mình làm cho ngày se lạnh đón xuân mới thực sự là món thu hút dân văn phòng có mặt tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – CN Hai Bà Trưng.
Món bánh dứa nướng vàng ươm
Không chỉ có chị em nội trợ, văn phòng, Cooking Class lần này còn thu hút các ông bố muốn tự tay làm những chiếc bánh Cookies thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức. Sau buổi học thú vị, anh Trọng Nam cho biết: “Không chỉ có món bánh Cookies với 3 vị trà xanh, socola và hạnh nhân mà thầy Nguyễn Trung Quân còn chia sẻ cho bí quyết và cách biến tấu với những hương vị khác nhau. Tết năm nay, đĩa bánh gia đình sẽ có thêm những chiếc bánh nhỏ xinh hấp dẫn và thơm ngon. Buổi học thật sự rất bổ ích!”.
Có thể thấy, dù mỗi người tham gia Cooking Class với một mục đích ban đầu khác nhau nhưng ai cũng có được thêm rất nhiều kiến thức bổ ích sau khi kết thúc buổi học. Họ có thể là chị em dân văn phòng, nội trợ, cũng có thể là các cô gái đang chuẩn bị về làm dâu muốn có thêm tài lẻ để chinh phục nhà chồng dễ dàng hơn và hiển nhiên cũng có những ông bố vì khó diễn đạt bằng lời nên gửi gắm yêu thương qua những chiếc bánh thơm ngon tròn vị.
Niềm vui của các thành viên khi những chiếc bánh Cookies vị socola đã hoàn thành
Mâm cơm gia đình sẽ thêm ấm cúng và sung túc khi có thêm đĩa Giò thủ với vị ngon đặc biệt, hương thơm hấp dẫn được làm từ công thức rất riêng. Sau bữa cơm thân mật đó, còn gì bằng khi được ngồi cùng nhau nhâm nhi những chiếc bánh dứa nướng hay cookies với các vị trà xanh, vị hạnh nhân hay vị socolate đầy mê hoặc bên ly trà nóng.
Còn dưới đây hình ảnh ấn tượng của lớp học Cooking Class:
Buổi học thu hút hơn 60 chị em nội trợ lẫn các bạn trẻ
Bánh Cookies vị hạnh nhân
Bánh dứa nướng vàng ươm
Hy vọng những kiến thức được các giảng viên chia sẻ sau buổi học sẽ giúp các thành viên có được bí quyết làm món ngon, mang không khí sum vầy, ấm cúng hơn để ngày Tết năm nay thêm tròn vị!
Ý kiến của bạn