Khác với công thức làm bánh bí ngòi chiên vàng mà Bếp Trưởng Á Âu đã hướng dẫn các bạn trong bài viết trước, cách làm bánh bí ngô hoa cúc rất đơn giản mà bạn đã có một sản phẩm đẹp mắt. Buổi sáng cuối tuần hãy bỏ chút ít thời gian vào bếp với món bánh này.
Nguyên liệu
Vỏ bánh
- 125gr bột mì nguyên cám,
- 100gr bột mì loại thường,
- 50gr dầu ăn,
- 20gr đường,
- 50gr nước
Nhân bánh
- 100gr bí ngô hấp nhừ,
- 30gr đường,
- 50gr dầu ăn
- 1 quả trứng
Các bước thực hiện
Bước 1:Trước tiên, trộn kĩ các nguyên liệu của phần vỏ bánh lại với nhau này.
Bước 2: Chia bột thành từng phần bằng nhau rồi cán mỏng thành hình tròn.
Bước 3: Cắt bột thành dạng sợi nhưng không rời nhau như hình bên
Bước 4: Tiếp đến, viên nhân bí ngô đã trộn với dầu ăn và đường thành từng viên tròn rùi đặt vào giữa miếng bột.
Bước 5: Sau đó, các bạn túm các sợi bột lại và chỉnh cho đầu sợi bột xòe ra một chút.
Bước 6: Đánh tan lòng đỏ trứng, quết lên mặt bánh rồi đem bánh đi nướng ở 180 độ trong khoảng 25′ hoặc đến khi thấy bánh chín vàng.
Món bánh sau khi hoàn thành không chỉ ngon mà còn đẹp mắt nữa. Phần nhân bên trong các bạn có thể thay đổi tùy ý. Chúc các bạn thành công với món bánh này.
Ý kiến của bạn