Bánh Sausage Bread (Bánh Mì Xúc Xích)

Cách làm Sausage Bread (Bánh Mì Xúc Xích) không hề khó đâu các bạn. Trổ tài thực hiện món bánh cực hấp dẫn này để thưởng thức hoăc mời bạn bè, mọi người sẽ thích thú lắm đấy!

Sausage Bread nghe tên thì có vẻ lạ nhưng đây là một loại bánh vô cùng quen thuộc và còn có tên gọi khác là Bánh Mỳ Xúc Xích được làm từ bột mỳ, men nở, thường cuộn thành hình số 8 và kẹp xúc xích. Bánh có mùi thơm của bơ, vị muối mằn mặn, rất tiện cho ăn sáng, hay ăn giữa chiều lúc đói.

Bánh sausage bread

Bánh Mì Xúc Xích rất tiện cho ăn sáng, hay ăn giữa chiều lúc đói

Nguyên liệu

  • Nửa chén nước ấm
  • Nửa thìa đường trắng
  • Nửa chén bơ
  • Nửa thìa muối nở
  • Nửa thìa men nở
  • 1 thìa muối
  • 300g bột mỳ đa dụng
  • 1 gói xúc xích

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn pha nước ấm với đường rồi rắc men nở lên, để chừng 1 – 2 phút để men kích hoạt. Tiếp đến đong bột, muối, bơ rồi đổ hỗn hợp nước và men đã kích hoạt vào máy nhào bột tới khi mềm dẻo là được (lưu ý có nhể nhào bằng tay nhé). Sau đó bỏ bột ra tô lớn nhào lại bằng tay nhiều lần để men hoạt động tốt hơn.

Bước 2: Phết bơ hoặc dầu ăn ở dưới tô lớn rồi đặt bột lên để chống dính. Tiếp tục phết bơ hoặc bột lên bề mặt bột rồi bọc lại bằng màng thực phẩm và để tô bột vào chỗ ẩm chừng 1 – 2 tiếng để bột nở gấp đôi.

Bước 3: Bột đã nở mềm, bạn lấy tay đấm mạnh để bột xẹp khí, rồi cho ra thớt nhào vài lần cho miếng bột mềm, dẻo. Sau đó, cắt chia bột làm nhiều phần khác nhau. Lấy mỗi phần bột rồi dùng 2 tay lăn bột để tạo thành hình dây có chiều dài khoảng 30 – 40cm. Cuộn dây bột xung quanh cây xúc xích. Lưu ý: Nên cuộc chặt tay và ấn phần bột để bột dính với nhau nhé.

Bước 4: Sau khi hoàn thành cuộn và tạo hình bánh, để bánh nghỉ. Bạn quay qua chuẩn bị một nồi nước sôi có chút muối nở. Đồng thời, bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C và chuẩn bị sẵn một khay nướng bánh, phết một lớp dầu ăn hoặc bơ để chống dính. Tiếp đến lần lượt cho từng chiếc bánh vào chần trong vòng 30 giây.

Bước 5: Xếp bánh đã chần qua nước sôi với muối nở (baking soda) lên khay rồi phết một lớp bơ lên, bánh nướng lên sẽ có màu vàng đẹp mắt và thơm hơn. Sau cùng, bạn rắc lên bánh một chút muối và cho vào lò nướng. Nướng bánh khoảng 7 phút hoặc cho tới khi vỏ bánh vàng đẹp mắt là được.

Bánh mì xúc xích

Những chiếc bánh Sausage Bread giòn rụm và siêu hấp dẫn phải không nào? Nếu có một tách trà nóng hay cà phê để nhấm nháp với những chiếc bánh mỳ handmade này thì thật là thích thú. Hãy tham khảo và học làm bánh mì hấp dẫn, thơm ngon đãi bạn bè mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên nhé.

Điểm: 4.4 (11 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn