Cách Vệ Sinh Lò Nướng Đơn Giản

Lò nướng là một trong những dụng cụ quen thuộc và gắn liền với mỗi người thợ học làm bánh. Hầu hết trong mỗi loại bánh đều cần sử dụng đến lò nướng trong quá trình thực hiện. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh lò nướng sạch sẽ để tránh những vết ố bẩn như dầu, mỡ, bột, … chưa nhỉ? Hôm nay, Bếp Trưởng Á Âu sẽ mách nhỏ bạn cách vệ sinh lò nướng đơn giản bằng chính những nguyên liệu làm bánh có sẳn trong gian bếp nhà bạn. Tham khảo nhé!

Cách vệ sinh lò nướng

Thường xuyên làm vệ sinh lò nướng thì bánh làm ra sẽ thơm ngon hơn

Chuẩn bị nguyên vật liệu vệ sinh lò nướng

  • Baking soda
  • Giấm trắng
  • Nước
  • Phới spatula nhựa hoặc silicon
  • Bình xịt
  • Găng tay
  • Khăn ướt

Các bước vệ sinh lò nướng

Bước 1: Lấy những vật dụng trong lò như giá nướng, nhiệt kế, … ra khỏi lò nướng.

Bước 2: Pha hỗn hợp để vệ sinh.

Bạn cho khoảng 60g baking soda vào thau rồi cho nước vào từ từ, vừa cho nước bạn vừa khuấy đều và lưu ý điều chỉnh lượng nước sao cho hỗn hợp tạo thành sền sệt là được.

Bước 3: Bạn thoa hỗn hợp lên toàn bộ bề mặt phía trong của lò nướng, nhất là những chỗ chứa nhiều dầu mỡ. Bạn nên sử dụng găng tay và thoa trực tiếp hỗn hợp lên lò nướng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt bạn có thể thoa được tận các ngóc ngách khuất phía trong.

Sau khi thoa xong bạn để lo nướng như vậy ít nhất 12h hoặc qua đêm nhé!

Bạn lấy hết các dụng cụ như giá nướng, nhiệt kế và đi lau rửa thật sạch luôn nhé!

Bước 4: Sau 12h bạn dùng khăn ẩm và lau sạch phần hỗn hợp baking soda đi.

Tiếp tục cho giấm trắng vào bình xịt và xịt lên những nơi còn dính phần baking soda khô mà chưa lau sạch hết được.

Cuối cùng, bạn dùng khăn ẩm và lau lại hết phần baking soda và giấm là được.

Chẳng mấy chốc, bạn đã loại bỏ hết những vết bẩn cứng đầu cho lò nướng của mình chỉ bằng những bước thật đơn giản. Nguyên liệu làm bánh đã có sẳn, còn chờ gì nữa mà không vệ sinh ngay cho lò nướng của mình ngay nào. Bếp Trưởng Á Âu hy vọng với mẹo nhỏ thế này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh các công cụ dụng cụ và tiếp tục học làm bánh với những sản phẩm chất lượng nhất nhé!

Điểm: 4.4 (19 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn