1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Xuất xứ từ Mexico, Margarita một trong 10 loại cocktail nức danh nhất thế giới. Công đoạn pha chế ra một ly Margarita thường được thực hiện bởi Bartender chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể tự học pha chế Margarita đấy nhé! Tìm hiểu ngay cùng beptruong.edu.vn nào.

Trong tiếng Latinh, Margarita có nghĩa là ngọc trai, còn các Bartender thường gọi đây là nàng thơ của mình. Nhiều người cho rằng ly cocktail lãng mạn này có nguồn gốc từ một câu chuyện trong quán Bar của khách sạn Garci Crispo, nơi dừng chân của những ngôi sao Hollywood vào năm 1940. Tại đây, một ngôi sao trẻ mới nổi dị ứng với tất cả các loại rượu trừ Tequila đã sáng chế ra một loại cocktail mới với thành phần chủ yếu là rượu Tequila dành tặng cho một người phụ nữ xinh đẹp tên Margarita Sames. Từ đó đến nay cocktail Margarita được phục vụ chủ yếu trong quán Bar và được dạy trong chương trình học pha chế Bartender và đào tạo Bartender.

hình ảnh cocktail margarita

Công thức pha chế Margarita nổi tiếng thế giới

Công thức phổ biến của Margarita là rượu Tequila, cộng với Triple Sec, Cointreau hay bất cứ loại rượu mùi vị cam nào khác, cho thêm một ít nước chanh tươi hoặc nước ép trái cây. Và nét đặc trưng của Margarita là không thể thiếu viền muối quanh miệng ly, tạo cảm giác mằn mặn làm tăng thêm hương vị đầm đà cho loại cocktail này. Trong chương trình học pha chế Baterder tại HNAAu, học viên sẽ được học công thức cơ bản như sau.

Chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 45ml rượu Tequila
  • 15ml Triple Sec hoặc Cointreau (Thay thế bằng nước trái cây có mùi bạn mong muốn)
  • 15ml nước cốt chanh tươi
  • Muối
  • Vài lát chanh
  • Đá viên

Nguyên liệu đã đầy đủ. Nào giờ mình bắt tay vào học pha chế Margarita:

Bước 1: Bạn xoa đều lát chanh lên miệng ly cocktail rồi dốc ngược miệng ly vào đĩa muối. Lưu ý xoay đều để viền muối đều và đẹp hơn.

Bước 2: Bạn cho tất cả các loại rượu, nước cốt chanh đã chuẩn bị phía trên vào shaker và cho thêm đá viên vào. Lắc đều hỗn hợp từ 2 – 5 phút.

Bước 3: Bạn đổ rượu vào ly và nên nhớ phải lượt bỏ đá ra nhé. Sau khi pha chế xong bạn không nên để rượu trong shaker quá lâu vì sẽ khiến rượu loãng và mất mùi vị.

margarita

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước học pha chế cocktail Margarita một cách rất dễ dàng đúng không nào. Với màu xanh tươi mát và vị muối mặn đậm đà, Margarita rất thích hợp cho bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi đấy. Vậy còn chờ gì nữa mà không học ngay cách pha chế loại cocktail nổi tiếng này.

Recipe Name: Cocktail Margarita Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/11/margarita.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Margarita một trong 10 loại cocktail nức danh nhất thế giới. Công đoạn pha chế ra một ly Margarita thường được thực hiện bởi Bartender chuyên nghiệp. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: rượu tequila, cointreau, nước cốt chanh tươi muối Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!