in Tư Vấn Chọn nghề

Với nhiều học sinh, rớt Đại học là chấm dứt tương lai, chính vì vậy không ít bạn đã có những hành động tiêu cực. Họ không biết rằng vẫn còn nhiều đường để vào đời, trong đó học nghề.

không học đại học chọn nghề đầu bếp

Tương lai nằm trong tầm tay bạn

Đa số các bạn trẻ hiện nay đều chọn con đường học đại học để tạo dựng tương lai cho mình. Nhưng có một thực tế khá buồn là rất nhiều bạn sau khi vào đại học lại thấy mình không phù hợp, kết quả là sau khi ra trường không xin được việc làm. Trong khi đó nhiều bạn khác đã tìm cho mình một lối khác phù hợp và vừa sức hơn đó là học nghề.

Hãy tìm lối đi cho riêng mình

Quan niệm học nghề thua kém hơn so với học đại học đã là quan niệm rất lỗi thời, bởi thực tế cho thấy những người có tay nghề tốt khi lập nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi và dễ thành công hơn. Có thể kể đến một số nghề rất được các bạn yêu thích hiện nay đó là: Đầu bếp, Hướng dẫn viên du lịch; Quản trị Khách sạn – Nhà hàng…

Tìm hiểu một đơn vị đào tạo có uy tín

Chọn một ngành nghề phù hợp không quá khó nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng lớn lao đến tương lai của bạn. Trong đó, việc lựa chọn đơn vị đào tạo nghề có chất lượng là yếu tố không kém phần quan trọng, nó quyết định cơ hội việc làm và sự nghiệp của bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *