Pizza là một món bánh quá quen thuộc với mọi người đúng không nào? Một trong những hương vị thơm ngon mà bạn không nên bỏ qua chính là bánh pizza ham.
Bánh pizza ham với màu sắc đầy bắt mắt
Bánh pizza ham thuộc loại pizza đế mềm, phần độc đáo của bánh là hương vị của các nguyên liệu đi kèm. Bạn sẽ được thỏa sức thưởng thức món bánh thơm ngon này tại nhà với công thức được hướng dẫn trong bài. Chắc rằng mọi người sẽ thích mê món bánh pizza này! Thử tay nghề để đãi bạn bè và gia đình dịp cuối tuần với khóa học làm bánh mì tại đây!
Nguyên liệu
Đế bánh
- 190 gram bột mì
- 3,5 gram men khô
- 2 gram muối
- 10 gram đường caster
- 20 ml dầu olive
- 110 ml nước ấm 45 độ C
Lớp mặt bánh
- 200 ml nước sốt cà chua
- 25 ml dầu oliu
- 15 gram đường
- 50 gram thịt heo xông khói
- 125 gram mozzarella
- 25 gram nấm
- 50 gram oliu đen
- 1 nhúm lá oregano khô
- Húng quế để trang trí
Các bước thực hiện
Bước 1: Mở lò nướng ở 210 độ C. Chuẩn bị khay nướng bánh pizza, có thể dùng đá hoặc khay kim loại. Quét chút dầu ăn lên khuôn nướng để chống dính.
Bước 2: Đun nóng với dầu oliu, thêm passata, đường và các loại gia vị cho vừa. Đun sôi và nấu khoảng 4 – 5 phút cho sốt phồng lên thì tắt bếp.
Bước 3: Kết hợp bột mì, muối, men và đường trong một bát trộn lớn. Thêm dầu và nước vào trộn để tạo thành hỗn hợp bột nhão, dùng tay nhào nhẹ nhàng trên một bề mặt sạch có rắc sẵn bột áo. Cán bột ra độ dày như mong muốn, khoảng 30 cm.
Bước 4: Cho nước sốt cà lên mặt bột, rắc phô mai lên trên, thêm nấm, oliu đen và thịt xông khói. Nướng 18 – 22 phút cho bánh chín. Lấy ra khỏi lò, cho lá oregano, húng quế.
Bánh pizza ham khi ăn thì chấm với tương ớt và tương cà. Chúc bạn thực hiện thành công!
Ý kiến của bạn