Kem Mít

Đến với những hướng dẫn làm kem ngon xua tan nắng nóng ngày hè, bài viết hôm nay sẽ tiết lộ bí quyết làm kem mít thơm bùi, ngọt béo vô cùng hấp dẫn. Thay vì mua kem kém chất lượng, dăm đá ở ngoài thì bạn có thể tự tay trổ tài làm kem tươi tại nhà. Đừng vội bỏ lỡ cách làm kem mít không cần dùng máy ngay dưới đây.

Kem mít

Kem mít có mùi vị hấp dẫn, ngọt lạ miệng (Ảnh: Internet)

Mít là loại trái cây rất được ưa chuộng, có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt thanh khiết và giá thành tương đối rẻ, nên thường được sử dụng để làm các loại chè, sinh tố,… Hơn nữa, mít vừa có màu sắc đẹp, vị ngọt lại rất tự nhiên rất thích hợp để bạn sáng tạo làm kem trái cây tại nhà. Đảm bảo món kem mít sẽ trở thành món kem yêu thích của nhiều người, nhất là những em bé nhỏ.

Nguyên liệu làm kem mít

  • 400g mít chín
  • 50ml sữa đặc có đường
  • 200ml whipping cream
  • 80g đường cát trắng
  • 1 ít muối
  • Đậu phộng rang
  • Dụng cụ: Hộp nhựa đựng kem, dụng cụ đánh trứng, máy xay sinh tố

Cách làm kem mít

Bước 1: Mít chín mua về bạn tách bỏ hạt, rửa sạch và thái nhỏ thành hình hạt lựu.

Bước 2: Sử dụng máy xay sinh tố cho 1 ít đậu phộng rang, 50ml sữa đặc có đường, mít chín vào xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 3: Whipping Cream (kem tươi) bạn cho một ít muối vào và dùng dụng cụ đánh trứng đánh hỗn hợp bông lên. Bạn lưu ý đánh kem ở mức độ vừa phải, theo một chiều, nhịp nhàng. Công đoạn này sẽ ảnh hướng rất nhiều đến độ xốp mịn của kem, nên bạn cần phải lưu ý đánh thật đều tay và tăng dần tốc độ đánh lên nhé! Bạn cứ thực hiện thế đến khi hỗn hợp bông mịn, chuyển sang màu trắng đục là được.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp mít ở bước 2 vào cùng hỗn hợp ở bước 3 và tiếp tục đánh đều lên khoảng 3 phút nữa là ta được hỗn hợp kem mít.

Bước 5: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp kem vào hộp nhựa và để vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng. Để kem không bị dăm đá bạn nên lưu ý cứ cách 30 phút thì lại lấy kem ra và trộn đều lên rồi cho tiếp vào ngăn đông tủ lạnh làm vậy sẽ giúp kem được xốp mịn.

Trang trí thêm topping mít tươi

Trang trí thêm topping mít tươi giòn dai lên trên kem (Ảnh: Internet)

Khi thực hiện học làm kem mít ngon tại nhà, bạn có thể tăng giảm độ ngọt tùy thích theo khẩu vị nhưng khuyên bạn nên sử dụng liều lượng vừa phải, vì kem mít là một món giải khát không nên ăn quá ngọt hoặc quá chua. Kem mít với vị ngọt vừa ăn cộng với màu vàng óng ánh trông hấp dẫn và rất ngon miệng đấy. Với cách làm kem mít không cần dùng máy làm kem sẽ tiết kiệm một khoản chi phí, mà bạn vẫn có thể thưởng thức kem tươi chất lượng vô cùng. Bạn có thể tham khảo thêm và học cách làm kem tươi bằng cách đăng ký ngay đây nhé!

Điểm: 4 (20 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn